5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684
5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm


Khi bạn là ứng viên tham gia phỏng vấn để được trở thành nhân viên tại doanh nghiệp mà mình ứng tuyển, chắc hẳn, bạn đã nắm thông tin phần nào về doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, đó chỉ là phần bạn đáp ứng được điều kiện của doanh nghiệp đưa ra nhưng doanh nghiệp có đáp ứng nhu cầu, quyền lợi cho nhân viên hay không thì không phải ứng viên nào cũng hiểu rõ.

Khi bạn đã được nhà tuyển dụng phỏng vấn và trúng tuyển, việc kế tiếp là nhận công việc hay không, chỉ còn là quyết định ở bạn. Với đa phần các bạn trẻ đang mong có việc làm, hành động đầu tiên là cái gật đầu. Tuy nhiên, sự vội vàng này có thể sẽ khiến bạn hối hận. 5 điều bạn cần cân nhắc trước khi nhận việc làm mà bạn nên biết.

 
5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm


1. Mức lương 

Bạn nên lưu ý đến vấn đề này và cần thảo luận để có mức lương xứng tầm với công việc mà bạn sẽ tiếp nhận. Hiện nay, các phương tiện truyển thông thông tin sẽ làm bạn dễ dàng tìm hiểu được mức lương trung bình của công việc bạn đang lựa chọn để đưa ra mức phù hợp với năng lực của mình.

2. Mức thưởng và trợ cấp 

Đi kèm theo mức lương thì vấn đề thưởng, chế độ đãi ngộ, nhân viên lâu năm, nhân viên xuất sắc và trợ cấp luôn là thắc mắc của mọi nhân viên khi làm việc cho công ty. Do đó, bạn cần tìm hiểu cả chế độ đãi ngộ nhân viên của công ty đó như thế nào. Bạn cần biết chế độ trợ cấp, thưởng, bảo hiểm y tế và một vài chính sách khuyến khích khác của công ty đó có tốt hay không? 

 
5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm


3. Đánh giá về uy tín của công ty 

Công ty có chính sách đầu tư cho các nhân viên có tài không? Họ có quan tâm tới sự thăng tiến của nhân viên không? Họ có những chính sách thưởng gì để khuyến khích nhân viên làm việc tốt không? Các ý kiến của nhân viên có được quan tâm không? 

Tất cả những câu hỏi này chính là chỉ dẫn quan trọng về thương hiệu của một công ty. Vì vậy nếu bạn có thể trả lời hết các câu hỏi này thì bạn sẽ biết được công ty bạn sẽ làm việc là công ty như thế nào. 

4. Tìm hiểu nhân viên cũ của vị trí đó hiện tại như thế nào? 

Được đào tạo và phát triển là điều quan trọng nhất về công việc đầu tiên bởi vì đó sẽ là cánh cửa đầu tiên mở ra sự nghiệp của bạn. Vì vậy bạn cần phải biết những nhân viên trước đây có được sếp khuyến khích và hỗ trợ để thăng tiến trong sự nghiệp hay không? 
 
5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm5. Nơi làm việc của vị trí bạn ứng tuyển 

Bạn thích có một công việc ứng ý và làm việc ở một thành phố lớn, sôi động hay một công việc ưng ý và làm việc ở đâu không quan trọng? 

Đây là điều mà các sinh viên thường không quan tâm nhiều khi tìm kiếm một công việc. Thường vì sự năng động và tò mò của tuổi trẻ khiến họ cho rằng đó không phải vấn đề lớn. Nhưng đó lại là một sai lầm rất lớn, ví dụ nếu nơi làm việc chỉ có bạn một một đồng nghiệp nữa và bạn thì lại là người hoạt bát thích náo nhiệt. Bạn có thể sẽ mất đi sự nhiệt tình ban đầu chỉ sau một thời gian ngắn làm việc. 

Để có được công việc tốt, kèm theo đó là một chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên tốt đòi hỏi ứng viên cần tìm hiểu kỹ về công ty cũng như có thắc mắc như thế nào nên hỏi rõ nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn để nắm được thông tin chính xác hơn.

Xem thêm: 5 môi trường làm việc tốt – Yếu tố thu hút nhân lực​
Xem thêm: Cơ hội rộng mỡ đầy tiềm năng với nghề chăm sóc khách hàng​

 
5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose