5 kinh nghiệm cho những ngày đầu tiên đi làm

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

Những kinh nghiệm cho những ngày đầu tiên đi làm

 
Vượt qua các vòng tuyển dụng khó khăn, có được thông báo nhận việc chắc hẳn là các bạn ai cũng vui nhưng cũng lo lắng không biết ngày đầu tiên sẽ như thế nào. Để có thể giúp bạn hòa nhập với môi trường công việc nhanh hơn. Công ty Thông thiên sẽ chia sẻ bạn vài kinh nghiệm quý báu để có thể có ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp từ ngày đầu đi làm.

1. Phong cách ăn mặc
Cũng như khi phỏng vấn xin việc, ấn tượng đầu tiên ở công ty chính là cách ăn mặc của bạn. Dù công ty không yêu cầu gắt về trang phục nhưng hãy lựa chọn trang phục không cần quá trang trọng mà vẫn lịch sự gọn gàng . Trang phục công sở là tốt nhất.

2. Đi đúng giờ
Dù là ngày đầu tiên hay sau này, đi làm đúng giờ và về đúng giờ là cách ghi điểm trong mắt sếp của bạn. Tốt nhất bạn nên đi sớm khoảng 10 phút, nếu đến sớm sếp sẽ dánh giá bạn là người coi trọng công việc. Còn khi làm việc cứ làm hết sức của bạn, cố gắng đừng trông ngóng giờ về, Hãy nhớ rằng sự nhiệt tình với công việc trong những ngày đầu tiên đi làm là đặc biệt quan trọng.
 

3. Bình tĩnh trước mọi tình huống
Có những lúc sẽ có nhiều tình huống xảy ra lúc làm việc, bạn hãy bình tĩnh mà giải quyết một cách khôn khéo nhất. Nếu có bất đồng quan điểm với sếp, bạn nên tránh cãi sếp dù là sếp sai, đây là điều mà nhưng người mới chắc chắn phải hiểu rõ. Cứ từ từ sếp cũng sẽ nhận ra.
 

4. Làm việc tích cực chủ động
Khi nhận việc, cố gắng hoàn thành tốt nhất trong thời gian nhanh nhất sẽ giúp bạn gây ấn tượng với sếp. Nếu có thể, hãy phối hợp công việc với các đồng nghiệp, họ là người có nhiều kinh nghiệm hơn, từ đó bạn có thể học hỏi nhiều hơn từ họ.
 

5. Không buôn chuyện trong giờ
“Tám chuyện” khi làm việc không những làm giảm tiến độ công việc mà còn ảnh hưởng đến trạng thái làm việc của đồng nghiệp và sự chỉ trích từ cấp trên. Giai đoạn đầu hết sức quan trọng để bạn xây dựng hình tượng người nhân viên chuyên nghiệp trong mắt sếp và các đồng nghiệp.

Trên là những kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được từ nhiều nguồn.Hy vọn sẽ có ích cho các bạn trong ngày đầu tiên đi làm. Chúc bạn làm việc hiệu quả nhất.

Xem thêm: Chuyên cung ứng đào tạo nhân sự nhân lực chuyên nghiệp uy tín tphcm
Xem thêm: Những tố chất không thể thiếu ở một nhân viên xuất sắc
Xem thêm: Vì sao nên chọn dịch vụ cung ứng đào tạo nhân sự
 

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose