5 môi trường làm việc tốt – Yếu tố thu hút nhân lực

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

5 môi trường làm việc tốt – Yếu tố thu hút nhân lựcĐối với một ứng viên khi muốn ứng tuyển công việc vào một doanh nghiệp nào đó, có rất nhiều yếu tố quyết định: quy mô công ty, danh tiếng công ty, môi trường làm việc, mức lương và chế độ đãi ngộ. Hầu hết, hiện nay có nhiều doanh nghiệp được hình thành với các quy mô, đa dạng ngành nghề khác nhau, do đó, các ứng viên cũng có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Trong đó, môi trường làm việc cũng mang yếu tố then chốt. Một môi trường làm việc tốt sẽ khiến nhân viên phấn khởi, động lực sáng tạo và giữ chân nhân sự được lâu hơn, đóng góp nhiều hơn cho công ty. Ai cũng mong muốn có một môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp nhưng tiêu chí nào để làm “thước đo” đánh giá thì chưa có câu trả lời nào là thỏa đáng.
 
5 môi trường làm việc tốt – Yếu tố thu hút nhân lực


Để hiểu hơn về điều đó, hãy theo dõi 5 môi trường dưới đây để hiểu hơn môi trường làm việc thế nào được nhân viên ưu ái lựa chọn.
Xem thêm: Bạn chọn nghề hay nghề chọn bạn?

1. Môi trường làm việc “mở”

Trong một môi trường tồn tại sự hoài nghi, tất cả mọi thứ được hỏi vì câu hỏi được khuyến khích. Khi có người đề nghị một chiến lược tiếp thị mới, người khác hỏi tại sao nó sẽ tốt hơn cái cũ. Câu hỏi đưa đến những buổi thảo luận, và bởi vì tất cả mọi người đặt câu hỏi, tất cả mọi người đang chuyển động về phía trước. Không ai được đánh giá hay khiển trách cho những ý tưởng của mình, và tất cả những ý tưởng được coi là bình đẳng.

2. Môi trường làm việc “Tập trung vào cá nhân”


Trong một môi trường tập trung vào cá nhân, công ty sẽ cung cấp cho nhân viên sự linh hoạt để tùy chỉnh phong cách làm việc của họ. Một số cá nhân có thể được phép làm việc tại nhà nếu điều đó không cản trở năng suất của họ. Một số khác có thể có thời gian làm việc linh hoạt, còn những người khác lựa chọn việc trang trí lại bàn và đồ đạc, cách sắp xếp liên quan đến thói quen công việc của họ. Mọi người làm việc theo một cách khác nhau, và môi trường làm việc này công nhận và trân trọng thực tế đó.
 
5 môi trường làm việc tốt – Yếu tố thu hút nhân lực
 

3. Môi trường làm việc “không có những bức tường”


Môi trường không có bức tường là từ để nói về việc giữa các mối quan hệ giữa các nhóm làm việc với nhau. Không có văn phòng hay phòng kín (hoặc nếu có, các cánh cửa đang mở), do đó nhân viên có thể nói chuyện một cách tự do với nhau. Môi trường dạng này thường có một phòng nghỉ chung, và xây dựng các sự kiện để truyền cảm hứng cho sự hợp tác và đánh giá lẫn nhau.
 

4. Môi trường của thông tin phản hồi

Môi trường này ủng hộ ý kiến ​​phản hồi trung thực trên tất cả các hình thức truyền thông khác. Khi một nhân viên cần phải cải thiện, họ trực tiếp nói về nó. Mọi người tin tưởng những thông tin cung cấp cho họ, lắng nghe và hành động trên thông tin phản hồi lẫn nhau, và tất cả mọi người có thể cải thiện chính mình.
 
5 môi trường làm việc tốt – Yếu tố thu hút nhân lực
 

5. Môi trường thống nhất

Môi trường làm việc thống nhất cho phép người vận hành cá nhân, nhưng vẫn tập trung vào thành công như một đội. Loại môi trường này thường đặt ra cho "nhóm" các mục tiêu và cho phép mọi người làm việc cùng nhau trong các nhóm nhỏ hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Các nhân viên được tập trung vào làm việc cùng nhau, và mỗi người tự chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của họ.

Nếu bạn là ứng viên, bạn sẽ chọn môi trường nào?
 
 

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose