6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán


Bất ký doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phần kế toán có nhiệm vụ thống kê sổ sách, khai báo thuế cũng như tình hình tài chính của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì bộ phận kế toán có thể cắt giảm và sử dụng dịch vụ bên ngoài.

Ngành nghề kế toán đang tạo cơ hội việc làm đầy tiềm năng bởi hiện nay rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên thị trường. Bạn muốn theo đuổi nghề kế toán nhưng chưa có nắm rõ đầy đủ các kỹ năng cần co mà một nhân viên kế toán cần có. Công ty Thông Thiên mang đến 6 kỹ năng cần có mà một kế toán cần phải có.
 
6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán

1. Năng lực chuyên môn


Để nhà tuyển dụng chắc chắn rằng bạn phù hợp với vị trí kế toán thì bạn cần phải chứng minh cho họ thấy điều đó bằng cách phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề do nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền. Nhân viên kế toán chuyên nghiệp cần có nghiệp vụ, trình độ chuyên môn.

2. Kỹ năng văn phòng


Thời đại khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và sự có mặt của máy tính có mặt ở khắp mọi nơi và vi tính văn phòng hiển nhiên là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Thành thạo các phần mềm vi tính, các chương trình tin học như Word, Excel hay Powerpoint sẽ là lợi thế trong công việc cho một kế toán.

 
6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán
 

3. Kỹ năng ngoại ngữ, tiếng anh chuyên ngành


Ngoại ngữ vốn là kỹ năng cần thiết cho một kế toán chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn ứng viên vào vị trí kế toán ở những doanh nghiệp nước ngoài thì ngoại ngữ vốn là rất cần thiết cho trường hợp này. Biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và hỗ trợ cho bạn khi cần thiết.

4. Trung thực và cẩn thận


Kế toán vốn là ngành nghề đòi hỏi cẩn thận, tỉ mỉ vì kế toán liên quan đến sổ sách, số liệu. Tính tỉ mỉ sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn trong công việc, giúp cho hiệu suất công việc tốt hơn. Hơn thế nữa, trung thực cũng là một trong những yếu tố cần thiết bởi công việc kế toán liên quan trực tiếp đến tài chính kinh tế và hoạt động của doanh nghiệp.

 
6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán
 

5. Đạo đức nghề nghiệp


Ngoài những chuyên môn nghiệp vụ cần phải có thì đạo đức nghề nghiệp cũng rất quan trọng bởi các doanh nghiệp luôn đề cao vấn đề này với vị trí kế toán.

6. Kỹ năng phân tích, quan sát


Phân tích, tổng hợp và quan sát là kỹ năng cần có mà một nhân viên kế toán cần có. Vì công việc kế toán tổng hợp phải làm khá nhiều việc như thu thập chứng từ, hoá đơn, sổ sách, ghi sổ, báo cáo, thu chi... Đây đều là công việc đòi hỏi bạn cần có khả năng quan sát, phân tích, nhận định những nghiệp vụ phát sinh. Và từ đó tổng hợp và đưa ra những bút toán, hạch toán chính xác nhất.
 
6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán


Bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành nghề kế toán không nào? Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi khi bạn có vấn đề muốn giải đáp nhé!

Xem thêm: Những thứ bạn cần mang theo tới buổi phỏng vấn
Xem thêm: Trùm cung ứng đào tạo nhân viên kế toán chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tphcm

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose