Những sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

6 sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc

 
Buổi phỏng vấn xin việc là rất quan trong đối với các ứng viên. Bạn chẳng muốn mắc phải các sai lầm để làm hỏng tất cả nô lực phải không nào? Làm sao để tránh các sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc? Công ty Thông Thiên xin chia sẻ bạn những lỗi mà bạn hay mắc phải khi phỏng vấn.
 
6 sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn việc làm

1. Lỗi diễn đạt
Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải. Một phần vì có thể do hồi hộp hoặc do khả năng giao tiếp của bạn. Để tránh, bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ trước buổi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có quyền suy nghĩ trước khi trả lời mà, hãy bình tĩnh mà suy nghĩ để cải thiện nội dung câu trả lời, nhưng đừng suy nghĩ quá lâu nhé.
 
6 sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc

2. Lỗi ứng xử
Nguyên nhân của lỗi này là do việc thiếu ý thức cộng đồng, không hiểu một số phép lịch sự cơ bản. Nhiều ứng viên đi không đúng giờ khiến mất điểm với nhà tuyển dụng hay tệ hơn là nghe điện thoại hay để chuông reo làm gián đoạn buổi phỏng vấn.

3. Lỗi ăn mặc
Nhiều người cho rằng chỉ cần kiến thức kinh nghiệm là đủ không chú tâm đến ăn mặc. Nhưng đây chính là ấn tượng đầu tiên khi nhà tuyển dụng gặp bạn. Chưa cần biết năng lực của bạn khi nhìn cách ăn mặc nếu lôi thôi hay lòe loẹt quá thì bạn sẽ mất điểm với nhà tuyển dụng. Hãy ăn mặc lịch sự, gọn gàng, trang phục công sở là tối ưu nhất.
 
6 sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc

4. Lỗi thiếu trung thực
Khi NTD hỏi bạn về những thành tích hay những ưu điểm của bạn, hãy trả lời một cách trung thực nhất, đừng tâng bốc quá cao hay thêm thắt quá nhiều. Hãy nhớ rằng NTD cần tuyển người phù hợp nhất chứ không tuyển một thiên tài.

5. Không tìm hiểu về công ty phỏng vấn.
Đi phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi một vài thông tin liên quan đến công ty. Nếu không tìm hiểu trước, bạn sẽ làm họ thất vọng, khi đó họ sẽ nghĩ bạn không thực sự xem trọng buổi phỏng vấn và không thực sự muốn làm ở công ty họ.
 
6 sai lầm khi đi phỏng vấn xin việc

6. Nói xấu công ty cũ
Đây là điều cấm kị nhất khi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rằng, bạn đã nói xấu công ty cũ nghĩa là bạn cũng sẽ nói xấu công ty họ nếu sau này bạn chuyển việc. Họ sẽ đánh giá ngay về tính cách của bạn và sẽ không muốn tuyển dụng một người như thế.

Xem thêm: Địa chỉ cung ứng nhân sự lao động chuyên nghiệp tại tphcm
Xem thêm: Top ngành HOT hiện nay và mức lương khởi điểm​

 

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose