7 điều giúp bạn ghi điểm ở buổi phỏng vấn xin việc

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

7 điều giúp bạn ghi điểm ở buổi phỏng vấn xin việc

 
Khi được hẹn phỏng vấn là bạn đã thành công được bước đầu trong công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn. Nhưng làm sao để có một buổi phỏng vấn xin việc tốt nhất thì không phải ai cũng biết được. Hãy tham khảo 7 bí quyết sau để có một buổi phỏng vấn thành công.
 
phong-van-xin-viec

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn việc làm

1. Trang phục phù hợp
Vẻ ngoài là thứ đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng (NTD), vì vậy bạn nên ăn mặc khi đi phỏng vấn sao cho chỉnh chu, lịch sự và nghiêm túc với công việc ứng tuyển. Trang phục công sở chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các buổi phỏng vấn việc làm.
 
phong-van-xin-viec

2. Nói vừa đủ
Tránh trả lời lan man những điều không liên quan đến công việc, NTD sẽ đánh giá bạn là một người có kỹ năng giao tiếp chưa tốt và phong cách chưa chuyên nghiệp.

3. Sử dụng ngôn từ lịch sự
Đây là phỏng vấn việc làm nên bạn phải luôn cẩn thận và thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng lời nói. Tránh nói các từ ngữ, chủ đề nhạy cảm về tuổi, giới tính, tôn giáo,… vì đề cập đến các vấn đề này là khả năng bạn “bái bai” NTD rất cao.

4. Đừng thể hiện quá lố
Thái độ ứng xử trong buổi phỏng vấn là yếu tố quan trọng dẫn bạn đến cánh cửa thành công. Bạn cần cân bằng giữa sự tự tin, tài năng và lòng khiêm tốn. Đừng để tính tự mãn “lấn át” ngay cả khi bạn đang nhấn mạnh thành tích của mình.
 
phỏng vấn xin việc

5. Trả lời cụ thể
Khi trả lời các câu hỏi bạn nên trả lời một cách cụ thể để thể hiện khả năng, sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển một cách tốt nhất. Có như vậy NTD mới biết đuộc những khả năng của bạn chứ trả lời chung chung họ sẽ không đánh giá cao. Bạn trả lời chi tiết nhưng tránh trả lời lan man, lạc đề.

6. Trung Thực
Khi NTD hỏi bạn về những thành tích hay những ưu điểm của bạn, hãy trả lời một cách trung thực nhất, đừng tâng bốc quá cao hay thêm thắt quá nhiều. Hãy nhớ rằng NTD cần tuyển người phù hợp nhất chứ không tuyển một thiên tài.
 
7. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng
Khi NTD hỏi “bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”, đừng trả lời không. Hãy đặt câu hỏi liên quan để thể hiện sự quan tâm của bạn với vị trí ứng tuyển, với công ty. Những câu hỏi về văn hóa công ty, cơ hội học hỏi, phát triển… sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Xem thêm:  Cung ứng nhân sự đào tạo chuyên nghiệp ở đâu uy tín tại tphcm?
Xem thêm:  5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm
 

 
 

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose