8 việc nên làm những gì khi phỏng vấn xin việc

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

Bạn nên làm những gì khi phỏng vấn xin việc

Khi bạn đã gửi cv khắp nơi để xin việc và có công ty phản hồi bằng lởi mời phỏng vấn trực tiếp thì bạn đã thành công một phần trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Nhưng phần phỏng vấn xin việc trực tiếp rất quan trọng và bạn không biết phải chuẩn bị như thế nào. Chúng tôi xin chia sẻ bạn những điều bạn nên làm khi phỏng vấn xin việc
 
phong-van-xin-viec

1. Tìm hiểu về công ty
Chắc chắn rồi, bạn phải tìm hiểu thật kĩ về công ty mà bạn chuẩn bị đi phỏng vấn, không chỉ để trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng (NTD) mà còn xem xet đến sự phù hợp của bạn với công ty đó, công việc đó.

2. Trang phục
Khi đi phỏng vấn, bạn phải ăn mặc lịch sự, đơn giản, chỉnh tề. Tuyệt đối không được ăn mặc lôi thôi, lòe loẹt sẽ gây ấn tượng xấu với NTD.
 
8 việc nên làm những gì khi phỏng vấn xin việc

3. Đúng giờ
Trước giờ phỏng vấn bạn nên đến trước giờ hẹn khoảng 15 phút. Khi đúng giờ NTD sẽ đánh giá cao tác phong làm việc của bạn, cơ hội của bạn sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thời gian trấn tĩnh cũng như xem lại toàn bộ hồ sơ, ghi chú để cuộc phỏng vấn được suông sẻ hơn.

4. Giao tiếp bằng ánh mắt
Khi gặp NTD và khi trả lời câu hỏi thì bạn nên nhìn vào mắt NTD. Tránh nhìn quanh bởi NTD sẽ không thích những người thiếu tự tin, rụt rè trong công việc đâu. Lưu ý là nhìn vào mắt không phải là nhìn trừng trừng nhé.
 
8 việc nên làm những gì khi phỏng vấn xin việc

5. Thể hiện bản thân
Nếu bạn có khả năng, có kinh nghiệm trong công việc mà đang ứng tuyển. Đừng đợi đến khi NTD hỏi bạn mà bạn phải chủ động thể hiện nó thật khôn khéo trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn việc làm

6. Hãy trung thực
Bạn tuyệt đối đừng nói dối về bất cứ điều gì trong hồ sơ hay trong buổi phỏng vấn. Việc kiểm tra lại những thông tin rất dễ dàng đối với NTD.

7. Tác phong chuyên nghiệp
Hãy ngồi thẳng lưng và luôn cư xử thật chuyên nghiệp trước mặt NTD. Tuyệt đối không nhai kẹo cao su, nói lan man trong buổi phỏng vấn.
 
8 việc nên làm những gì khi phỏng vấn xin việc

8. Hãy nói lời cảm ơn
Hãy kết thúc buổi phỏng vấn với một cái bắt tay chặt, lời cảm ơn và một nụ cười. Sau đó, hãy gửi e-mail để cảm ơn NTD vì đã dành thời gian tiếp bạn, cho họ biết bạn rất quan tâm đến việc làm này và sẽ liên hệ họ lần nữa trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Cung ứng nhân sự đào tạo chuyên nghiệp ở đâu uy tín tại tphcm?
Xem thêm: Làm thế nào để có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose