Làm thế nào để có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

Làm thế nào để có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng?

 
Để có cơ hội làm việc ưng ý mà mình đã ứng tuyển, ứng viên cần phải chinh phục được nhà tuyển dụng. Trước hết, ứng viên cần tạo thiện cảm, ấn tượng với nhà tuyển dụng khi họ chưa biết bạn là ai thì một CV (hồ sơ ứng tuyển) cần phải tạo sức hút. Vì thế, khi có nhu cầu tìm một công việc mới, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vượt qua vòng loại hồ sơ, đã là thành công bước đầu trong quá trình tìm việc của bạn.

 
Làm thế nào để có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng?


1. Tạo ấn tượng ban đầu tốt

Khi nhà tuyển dụng bắt đầu thực hình vòng loại CV trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để lướt qua những thông tin quan trọng của ứng viên. Vì thế, hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách chú trọng đến những điểm nổi bật nhất của bạn.
 

2. Thu thập thông tin

Khi bắt đầu vào viết một CV hoàn chỉnh, bạn nên biết những thông tin gì mình cần liệt kê trong CV mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm. Bạn hãy trả lời được những câu hỏi sau: Vị trí bạn ứng tuyển là gì? Những yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần cho vị trí đó là gì? Hiểu rõ những vấn đề này, CV của bạn sẽ dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng.

 
Làm thế nào để có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng?

 

3. Nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân


Bạn cần nêu bật những ưu điểm của bản thân trong CV một cách rõ ràng, dễ đọc nhất. Vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết toàn bộ CV của bạn mà chỉ quan tâm những ưu điểm của bạn dành cho vị trí mà bạn ứng tuyển.
 
Hãy dàng những động từ mạnh đặt đầu dòng để làm nổi bật các kỹ năng, cố gắng kèm theo các từ khóa miêu tả rõ kỹ năng để hấp dẫn nhà tuyển dụng. Đưa bằng chứng về những thành quả mà bạn đạt được, có thể liệt kê cách thành tích hoặc một con số cụ thể sẽ làm nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra điểm nổi bật của bạn.

 
Làm thế nào để có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng?

 

4. Viết ngắn gọn, xúc tích
 

Trong CV, bạn nên bỏ các ký hiệu, các câu chữ không rõ nghĩa. Trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng, hãy đọc qua chúng thật kỹ, đừng quên chỉnh sửa, kiểm tra về lỗi chính tả và ngữ pháp.
 
Viết CV không phải là việc đơn giản, bạn cần cấu trúc lại câu chữ cũng như nội dung giới thiệu về năng lực của bạn đến nhà tuyển dụng. Do đó, hãy đầu tư thật kỹ lưỡng, tuyệt đối tránh những sai sót không đáng có trên CV của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 5 điều cân nhắc trước khi nhận việc làm
Xem thêm: Bí quyết đầu tư thư xin việc

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose