Những nguồn cung ứng nhân sự các doanh nghiệp tin dùng

Google PlusYoutubefacebook

HOTLINE1900633684

Các doanh nghiệp thường sử dụng nguồn cung ứng nhân sự nào?

 
Theo thốngkê, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng, theo đó là tình hình các doanh nghiệp đang gặp vấn đề về thiếu hụt nhân sự. Nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhưng lại lo lắng ứng viên không phù hợp, không đáp ứng được những yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn. Sau đây Chúng tôi sẽ chia sẻ bạn các nguồn cung ứng nhân sự mà các công ty tin dùng
 
Những nguồn cung ứng nhân sự các doanh nghiệp tin dùng


1. Website tuyển dụng
Hiện nay thì Internet là một phần không thể thiết với nhiều hoạt động khác nhau. Trong đó thì hoạt động tuyển dụng nhân sự cũng không ngoại lệ. Nắm bắt được điều này thì nhiều trang web tìm việc miễn phí và thu phí đã ra đời, hằng ngày có hàng ngàn lượt truy cập để tìm việc. Nếu doanh nghiệp đầu tư vào đăng tin tuyển dụng trên web với đầy đủ thông tin, yêu cầu,… thì sẽ có nhiều ấn tượng, dễ dàng tiếp cận với các ứng viên.

2. Công ty cung ứng nhân sự
Đây là một hình thức cực kỳ phù hợp với những công ty không có khả năng tự kiếm nhân viên cho mình. Họ sẽ nhờ các công ty cung ứng nhân sự làm giúp. Dù cách này doanh nghiệp phải mất phí cung ứng nhân sự nhưng nhờ đó lại có thời gian tập trung cho các hoạt động kinh doanh của công ty hơn, nếu ứng viên làm không được việc thì có thể đổi người khác mà không phải mất chi phí tuyển dụng lại. các doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin, cơ chế làm việc và thanh toán của các đơn vị cung ứng nhân sự kỹ càng trước khi bắt tay vào hợp tác, nên lựa chọn các uy tín và chất lượng ổn định

Xem thêm: Cung ứng nhân sự đào tạo chuyên nghiệp ở đâu uy tín tại tphcm?

3. Ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm rất tốt để phía cần tuyển tìm được những ứng viên. Doanh nghiệp có thể trực tiếp phỏng vấn người tìm việc tại chỗ và chọn ra ứng viên phù hợp nhất. nguồn này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quy trình tuyển dụng thông thường.

4. Chương trình tập sự sinh
Sinh viên là nguồn lực dồi dào và chất lượng đối với nhiều công ty. Nhiều công ty lớn như Unilever, P&G hay Cocacola đã tận dụng  tốt nguồn lực này, khi thấy thực tập sinh nào có khả năng thì họ lập tức giữ chân ngay để không bị vụt mất nhân tài.
 
Xem thêm: Nhân sự “nhảy việc” doanh nghiệp phải làm sao?
 

Xem tiếp
1900633684
Design by Kingweb.vnClose